Có nên mua sofa gỗ rẻ cho phòng khách?

Sofa gỗ rẻ đang là mặt hàng nội thất khá phổ biến trên thị trường nội thất Việt hiện nay. Nó được ra đời dựa theo nhu cầu ngày càng nhiều, hãy cùng chúng tôi phân tích những mặt ưu và nhược điểm của các thiết kế này để có được câu trả lời phù hợp với gia đình mình bạn nhé.

Hiện nay sofa gỗ rẻ được biết đến nhiều nhất tại thị trường Việt Nam ở các làng nghề sản xuất nội thất gia đình hàng loạt. Với kiểu dáng phong phú, được cập nhật thường xuyên liên tục đây đang là món nội thất phòng khách được nhiều gia đình lựa chọn.

Ưu điểm

sofa-go-re-1

Nói đến những mẫu sofa gỗ rẻ thì ưu điểm đầu tiên của nó là giá cả vô cùng rẻ so với các mẫu bàn ghế gỗ đặt đóng riêng dành cho gia đình. Đây là những thiết kế được sản xuất hàng loạt, đặt đóng theo một kích thước nhất định do đó nó được giảm tiện nhiều chi phí.

Hầu hết các mẫu sofa gỗ rẻ được cập nhật kiểu dáng liên tục để thỏa mãn nhu cầu và lôi kéo được sự yêu thích nhiều hơn từ phía quý khách hàng.

Nhược điểm

sofa-go-re-2

Chất lượng của những bộ sofa gỗi rẻ không thể sánh bằng được với các bộ bàn ghế thông thường. Thiết kế thường được tạo nên từ dòng gỗ ép do đó nó không đảm bảo được chống mối mọt cong vênh.

Hơn nữa những bộ sofa gỗ rẻ thường được sơn bằng lớp sơn kém chất lượng do đó nó dễ dàng bị cũ, bay mầu, bong tróc trong quá trình sử dụng.

Không thể có được những bộ bàn ghế đạt đúng phù hợp theo kích thước riêng của mỗi gia đình vì nó được bán sẵn và theo một kích thước nhất định do đó tuy có nhiều sự lựa chọn kiểu dáng phong phú nhưng vẫn không thể có được sự hoàn hảo trong kích thước của bộ bàn ghế.

sofa-go-re-3

Trên đây chính là một số ưu và nhược điểm chính của mẫu sofa gỗ rẻ trên thị trường hiện nay. Nếu quý khách đang bỏ ra một mức ngân sách vừa phải để làm mới không gian thì đây cũng là một gợi ý khá hay ho. Nó phù hợp với khoảng thời gian từ 10 năm do đó khi có điều kiện kinh tế quý khách có thể hoàn toàn thay mới bằng những bộ bàn ghế đặt đóng đẹp hoàn hảo hơn. Do đó đây chính là một giải pháp tình thế tạm thời mà nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.